Hàng loạt pin Note 4 bị thu hồi ở Mỹ vì nguy cơ cháy nổ

Sau thảm họa cháy nổ của NOTE 7, người dùng không khỏi hoang mang trước thềm ra mắt siêu phẩm NOTE 8, liệu lịch sử có lặp lại? Tuy nhiên trước sự kiện công nghệ đáng trông đợi nhất tháng 8 thì mấy ngày hôm nay, người dùng Samsung lại được một phen hú vía khi nhận tin 10.000 viên pin Note 4 bị thu hồi tại Mỹ do có nguy cơ cháy nổ

Chuyện gì đang xảy ra vậy, hung tin này có ảnh hưởng đến doanh số bán ra siêu phablet NOTE 8?

Mặc dù không phải lỗi do hãng nhưng sự việc cũng ảnh hưởng không ít đến danh tiếng của Samsung

Được biết, Có nguy cơ quá nhiệt trong quá trình sử dụng dẫn đến cháy nổ, 10.000 viên pin Galaxy Note 4 đang được tiến hành thu hồi. Khác với đợt thu hồi năm ngoái khi Galaxy Note 7 vào năm ngoái khi sản phẩm vừa mới được chào bán không lâu, thì Galaxy NOTE 4 lại nhận hung tin khi đã qua 4 năm hoạt động và chinh chiến với người dùng. Và một điều quan trọng là việc thu hồi Note 7 xuất phát từ một lỗi trong thiết kế còn sự việc lần này đối với Note 4 chưa phát hiện hậu quả nghiêm trọng và thậm chí không có lỗi từ phía Samsung.

Các bạn đừng quá lo lắng khi chỉ một số lượng Note 4 thuộc diện có bảo hiểm được bán ra thị trường dưới dạng Refurbished (máy bị lỗi phần cứng hoặc lý do chủ quan được hãng thu hồi sửa chữa tân trang và tiếp tục bán ra) thông qua nhà mạng AT&T (Mỹ) và chuỗi cung ứng FedEx.

Chưa có công bố chính xác nhưng theo phân tích của nhiều chuyên gia thì vấn đề nằm ở chỗ có khả năng những viên pin NOTE 4 được trang bị trên sản phẩm Refurbished là chất lượng kém khiến sinh nhiệt trong quá trình sử dụng.

Vụ việc lần này cũng dễ giải quyết hơn khi thiết kế của Note 4 có thể tháo rời nắp lưng nên người dùng tự khắc phục khi có thể tự mình mua 1 viên pin chính hãng tại store hay shop công nghệ để thay thế. Chính vì vậy đợt thu hồi lần này không phải nguyên nhân của Samsung, chưa xảy ra hậu quả nghiêm trọng nên cũng không đáng quan ngại

Sau 3 năm ra mắt nhưng những thiết bị có liên quan đến sự cố lần này lại nằm trong các lô hàng phân phối trong khoảng thời gian 12/2016 vs 4/2017.Nhận định tình hình, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ chỉ dừng lại ở mức cảnh báo những ai đang sở hữu thiết bị nằm trong lô hàng nói trên cần ngưng việc sử dụng thiết bị lại

Đứng trước thông tin thất thiệt đại diện hãng Samsung đã có tuyên bố về việc truy cứu trách nhiệm các bên liên quan và khẳng định: “FedEx Supply Chain đang tiến hành thu hồi những viên pin Samsung không chính hãng này vì có một lượng hàng giả trong đó“, đại diện Samsung cho biết. “Chương trình tân trang Note 4 được quản lý bởi FedEx Supply Chain và hoạt động độc lập với Samsung. Bất kỳ chủ sở hữu bị ảnh hưởng cần phải liên hệ với FedEx Supply Chain theo số điện thoại hoặc truy cập vào trang web www.exchangemybattery.com để biết thêm thông tin”.

Trước đó, sự kiện ra mắt bộ đôi siêu phẩm S8/ S8+ đã khiến tín đồ công nghệ được phen trải nghiệm công nghệ đỉnh cao

Được biết, sự việc lần này không ảnh hưởng gì đến sự kiện ra mắt của siêu phẩm NOTE 8 giá dự kiến khoảng 21 triệu

Note 8 sẽ được trang bị cấu hình cực mạnh với chip Qualcomm Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 tùy thị trường, RAM 6 GB, bộ nhớ trong từ 64 GB với viên pin lên đến 3300 mAh. Về Camera, Galaxy Note sẽ được tích hợp camera kép sau 12 Mp, cả 2 camera đều có chức năng xóa phông, zoom quang học lên đến 2x

Điều đặc biệt, Galaxy Note 8 được trang bị chiếc bút S Pen tốt hơn các model tiền nhiệm với các tính năng: Live message, có thể rút ra take note trên màn hình screen off không cần mở máy với hơn 100 trang, phục vụ công việc dịch văn bản hay tài liệu cực kì tiện lợi.

Với những thiết kế, cấu hình đặc biệt này Note 8 xứng đáng là siêu phablet đáng mong đợi nhất của tín đồ Samsung trong thời gian tới. Đừng quên cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *