Samsung giới thiệu chip nhớ V-NAND 1 TB tăng cường dung lượng SSD

Samsung Electronics vừa chính thức ra mắt chip nhớ V-NAND dung lượng 1TB, sẽ được sử dụng cho những chiếc ổ cứng SSD thế hệ mới vào đầu năm 2018. Với chip nhớ V-NAND mới này, các ổ cứng SSD hứa hẹn sẽ được tăng cường dung lượng lưu trữ một cách đáng kể.

Samsung Electronics vừa chính thức ra mắt chip nhớ V-NAND dung lượng 1TB

V-NAND (hay còn được biết đến với tên 3D V-NAND) là công nghệ chồng các cell nhớ trong không gian 3D thay vì chỉ tích hợp trên một mặt phẳng 2D như trước đây. Công nghệ này cho phép một chip nhớ có nhiều cell hơn, cũng đồng nghĩa với dung lượng lưu trữ cao hơn. Bên cạnh đó, hãng còn cho biết chip nhớ V-NAND cũng mang đến tốc độ cao, bền hơn gấp 10 lần và ít gặp vấn đề trong quá trình hoạt động so với chip NAND thông thường.

Samsung cũng công bố một gói bộ nhớ V-NAND (16 chip) hoàn chỉnh sẽ có dung lượng lưu trữ là 2 TB. Hiện tại với chip nhớ V-NAND phổ thông dung lượng 256 Gb, Samsung giới thiệu các dòng ổ cứng SSD dung lượng tới 2 TB. Như vậy khi V-NAND 1 Tb được đưa vào sử dụng, dung lượng hứa hẹn sẽ còn cao hơn và giá tiền/dung lượng sẽ dễ chịu hơn.

V-NAND (hay còn được biết đến với tên 3D V-NAND) là công nghệ chồng các cell nhớ trong không gian 3D

Samsung cũng giới thiệu chiếc ổ SSD SZ985, được tích hợp các công nghệ đặc biệt giúp lưu trữ và truy xuất lượng dữ liệu khổng lồ. “Việc sử dụng ổ SSD SZ985 có thể làm giảm thời gian đáp ứng của hệ thống xuống 12 lần so với các ổ SSD NVMe hiện nay”, Samsung cho biết.

Mảng kinh doanh chip nhớ của Samsung đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, góp phần giúp lợi nhuận của công ty Hàn Quốc này tăng gấp 3 lần trong quý vừa qua.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *