Samsung cống hiến rất nhiều cho thực tế ảo

Samsung luôn khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư vào thực tế ảo bởi hãng coi đây là công nghệ tương lai thống trị trải nghiệm nội dung số. Kho ứng dụng trở thành sức sống giúp AndroidiOS vượt lên hẳn những đối thủ khác như Windows Phone, Blackberry.

Để phục vụ cho mục đích thống trị ngành công nghiệp thực tế ảo, Samsung đã bắt tay với Facebook.

Màn giới thiệu “liên minh” này không thể hoành tráng hơn bằng việc Mark Zuckerberg bất ngờ xuất hiện tại sự kiện Unpacked 2016 của Samsung trong khuôn khổ Triển lãm Di động Toàn cầu (MWC).

FacebookSamsung đã hợp tác để cho ra mắt camera Gear 360 góp phần làm giàu kho nội dung số VR. Zuckerberg kỳ vọng, điều này sẽ giúp công nghệ thực tế ảo của họ tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Nên nhớ, Gear VR đầu tiên sử dụng công nghệ của Oculus (công ty con của Facebook) cho thấy hai ông lớn này đã “bắt tay” với nhau từ lâu.

Kính thực tế ảo Gear VR cùng kho ứng dụng riêng

Cho đến khi Gear VR ra mắt, kính thực tế ảo vẫn là cái gì đó rất xa tầm tay của người tiêu dùng

Phiên bản đầu tiên được phát hành tháng 12 năm 2014 chủ yếu dành cho các nhà phát triển. Model chính thức trình làng một năm sau đó chỉ có giá 99,99 USD, khoảng hơn 2 triệu đồng đã thay đổi cuộc chơi. Samsung Gear VR rẻ hơn gấp nhiều lần HTV Vice, Oculus Rift và trở thành kính thực tế ảo được đánh giá cao về chất lượng.

Camera Gear 360

Một trong những điểm hợp tác giữa Samsung và Facebook là ra mắt camera Gear 360

Nên nhớ, sự bùng nổ của mạng xã hội có phần đóng góp của việc phổ biến camera điện thoại. Chắc hẳn vì thế mà gã khổng lồ xứ Kim Chi đã nghĩ tới thiết bị hỗ trợ xây dựng nội dung cho thực tế ảo.

Gear 360 được trang bị 2 ống kính cảm biến hình ảnh 15 MP cho phép quay video chất lượng cao góc chụp 180 độ. Samsung còn hỗ trợ phần mềm chỉnh sửa video 360 độ chuyên sâu mang tên Gear 360 ActionDirector. Người dùng có thể lưu nội dung quay bởi Gear 360 trên điện thoại rồi chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

 

Nguyen Ngoc

AAABBB

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *