iOS 11 cải thiện chụp ảnh với tính năng mới SmartCam

Mã có trong phiên bản beta của firmware cho HomePod chỉ ra rằng hệ điều hành di động iOS 11 sắp tới của Apple sẽ đi kèm một tính năng mới mang tên SmartCam.

iOS 11 sắp tới của Apple sẽ đi kèm một tính năng mới mang tên SmartCam.

Theo Engadget, nếu từng sử dụng máy ảnh point-and-shot (ngắm chụp), SmartCam là một tính năng khá quen thuộc khi nó cung cấp nhiều chế độ cảnh chụp với thiết lập camera khác nhau tùy thuộc vào những gì mà người dùng muốn thực hiện. Điều này có thể bao gồm chế độ chụp pháo hoa, lá, vật nuôi, bầu trời, tuyết, thể thao và thậm chí quét tài liệu.

SmartCam cung cấp nhiều chế độ cảnh chụp với thiết lập camera khác nhau tùy thuộc vào những gì mà người dùng muốn thực hiện.

Chữ Smart trong tên gọi của tính năng này cho thấy hệ thống máy học sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chụp ảnh, nơi nó có thể phân tích cảnh và đưa ra các cài đặt tốt nhất.

Mặc dù vậy, SmartCam có thể không sử dụng máy học để cải thiện chất lượng ảnh chụp như những gì mà Google mang đến cho Pixel, thay vào đó nó khiến cho ứng dụng máy ảnh cơ bản của Apple chứa đầy đủ tính năng hơn.

Tuy nhiên, nguồn tin rò rỉ không cho thấy rõ mục đích của Apple với SmartCam, đó là đưa tính năng này đến với thiết bị di động tiếp theo hay mở rộng sang các thiết bị cũ hơn.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

Nguyen Ngoc

AAABBB

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *