Sạc không dây sẽ được tích hợp trên iPhone 8

Nhiều khả năng iPhone 8 sẽ được tích hợp công nghệ sạc không dây tuy nhiên Techinsider cho rằng công nghệ này của Apple sẽ không tốt bằng công nghệ của các mẫu máy Android.

Sạc không dây sẽ là tính năng mới cho iPhone của Apple. Cũng giống như sạc không dây của điện thoại dùng hệ điều hành Android, tính năng mới sẽ loại bỏ những phiền toái liên quan đến cáp sạc, cố định điện thoại của mình lên một thứ gọi là gối sạc.

Cáp Sạc Micro USB – Lighting 2 Trong 1 Baseus tương thích với thiết bị iOS và Android

Công nghệ sạc không dây trên iPhone có thể làm nhiều người thích thú nhưng công nghệ sạc nhanh mới là thứ người dùng cần thiết hơn. Điều này có vẻ các máy Android đã làm tốt hơn so với iPhone.

Đối với các mẫu điện thoại Android hiện nay, một chức năng rất quan trọng đó là sạc nhanh. Người dùng chỉ cần cắm dây vào cục sạc nhanh và chờ trong vài phút sẽ có đủ pin để máy hoạt động tiếp. Trong khi đó, tốc độ sạc của iPhone hiện nay khi so với một số mẫu máy Android là tương đối chậm.

Một ví dụ rất cụ thể đó là với 35 phút sạc điện thoại từ 1%, chiếc Galaxy S8 plus sẽ sạc được 48%, đủ cho người dùng làm việc, gọi điện liên tục trong 90 phút còn iPhone 7 plus chỉ là 27%.

Với 35 phút sạc điện thoại từ 1%, chiếc Galaxy S8 plus sẽ sạc được 48%

Một ví dụ khác với chiếc Galaxy S8 là với cùng thời gian sạc, cùng mức pin, nếu sử dụng sạc nhanh không dây, máy sẽ được 24% pin còn với sạc quick charge có dây sẽ là 43%.

Tuy nhiên cùng một mức pin, điện thoại của Apple vẫn cho hiệu năng sử dụng tốt, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Có thể nói rằng công nghệ sạc không dây và đặc biệt sạc nhanh trên Android luôn dẫn đầu xu thế khi ông trùm công nghệ Apple đã thừa nhận và quyết định tích hợp ứng dụng này trên sản phẩm công nghệ mới nhất iPhone 8 dự kiến ra mắt vào tháng 9 sắp tới.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

Nguyen Ngoc

AAABBB

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *