Samsung công bố doanh thu quý 2: Lợi nhuận Galaxy S8/S8+ giảm

Samsung vừa đưa ra báo cáo chi tiết cho tình hình kinh doanh của tập đoàn trong quý 2 năm 2017 với lợi nhuận đạt kỷ lục. Kinh doanh chip vẫn là mảng đem về phần lớn tiền cho Samsung trong 3 tháng vừa qua. Dù doanh số bán ra rất tốt của Galaxy S8/S8+ nhưng lợi nhuận lại giảm, phần lớn do chi phí linh kiện tăng quá cao. 

Chip nhớ là mảng cốt lõi của tập đoàn khi nó tiếp tục đem về nhiều tiền nhất

Ở Quý 2 vừa rồi, Samsung ghi nhận doanh thu 54.9 tỉ USD trong khi lợi nhuận hoạt động ở mức kỷ lục, đạt 12,6 tỉ USD. Ở mảng kinh doanh di động, Galaxy S8S8 Plus đạt doanh thu 27 tỉ USD trong khi lợi nhuận là 3,6 tỉ USD.

Dù doanh số bán ra rất tốt của Galaxy S8/S8+ nhưng họ lại phải chịu sự sụt giảm lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái, do chi phí linh kiện tăng cao.

Doanh số bán ra Galaxy S8/S8+ rất tốt nhưng họ lại phải chịu sự sụt giảm lợi nhuận do chi phí linh kiện tăng cao.

Chip nhớ là mảng cốt lõi của tập đoàn khi nó tiếp tục đem về nhiều tiền nhất, chủ yếu nhờ việc bán ra DRAM cũng như SSD cho máy chủ doanh nghiệp. Nhờ doanh số tốt của màn hình OLED cao cấp cũng như các panel LCD cỡ lớn đã đem về 6,9 tỉ USD doanh thu và 1,5 tỉ USD lợi nhuận cho Samsung.

Theo dự đoán của Samsung thì doanh số của Galaxy S8 sẽ giảm trong quý này vì hiệu ứng ra mắt của chiếc Note mới. Các nhà phân tích cũng dự đoán quý 3 sẽ tiếp tục vượt quý 2 về doanh thu nhờ mảng kinh doanh chip nhớ.

Hãy cập nhật thông tin công nghệ và sản phẩm trên website và fanpage của Vĩnh Phát.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *