Cách dùng tính năng “không làm phiền khi lái xe” trên iOS 11

Trong bản iOS 11 có thêm tính năng mới Do Not Disturb While Driving, không làm phiền trong khi lái xe. Khi người dùng kích hoạt tính năng này, mọi thông tin tới thiết bị đều sẽ bị chặn và đối phương sẽ nhận được thông báo khi họ gọi hoặc nhắn tin cho bạn.

Cách sử dụng tính năng Do Not Disturb While Driving trên iOS 11 như sau:

Tùy chỉnh nội dung tự trả lời

Nhấp chọn theo đường dẫn Settings > Do Not Disturb vào Auto Reply để tùy chỉnh nội dung tin nhắn

Khi có ai gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn, thì người đó sẽ nhận được một tin nhắn tự động và người dùng có thể tùy chỉnh nội dung tin nhắn đó. Nhấp chọn theo đường dẫn Settings > Do Not Disturb. Mục Do Not Disturb While Driving nhấp vào Auto Reply.

Tin nhắn khẩn cấp (Urgent)

Nếu có ai gọi hoặc nhắn tin liên tiếp sẽ nhận được tin nhắn với nội dung yêu cầu trả lời bằng từ khóa Urgent

Những tin nhắn hay cuộc gọi quan trọng, khẩn cấp thì như thế nào? Apple đã tính toán được tình huống này vì thế, khi bạn sử dụng tính năng Do Not Disturb While Driving, nếu có ai gọi hoặc nhắn tin liên tiếp sẽ nhận được tin nhắn với nội dung yêu cầu trả lời bằng từ khóa Urgent. Như vậy tin nhắn hoặc cuộc gọi sẽ được chuyển đến bạn.

Chọn người sẽ nhận được tin nhắn tự động

Chọn Settings > Do Not Disturb > chọn Auto-reply To fđể chọn người sẽ nhận được tin nhắn tự động

Theo mặc định của tính năng, chỉ những ai trong sanh sách ưa thích Favorites mới nhận được thông báo tự động này. Chúng ta có thể tắt Auto Reply hoặc chọn gửi đến bất kỳ ai nằm trong danh bạ nếu muốn. Người dùng nhấn chọn Settings > Do Not Disturb. Tiếp đến kéo xuống Do Not Disturb While Driving và chọn Auto-reply To. Để tắt Auto Reply, chúng ta chọn No One. Nếu người đó không nằm trong danh bạ nhắn tin hoặc gọi cho bạn, người đó sẽ không nhận được tin nhắn trả lời tự động.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

Nguyen Ngoc

AAABBB

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *