Apple đã chính thức phát hành iOS 10.3.3 cho iPhone và iPad

Sau nhiều lần thử nghiệm, Apple đã chính thức phát hành iOS 10.3.3 cho toàn bộ người dùng iPhone và iPad. Trước đó, phiên bản iOS 10.3.2 được công ty công nghệ Mỹ tung ra cách đây khoảng hai tháng.

Apple đã chính thức phát hành iOS 10.3.3 cho toàn bộ người dùng iPhone và iPad

Theo Neowin, bản cập nhật này có dung lượng 137 MB được Apple mô tả là bản sửa lỗi bảo mật có liên quan đến nhiều tính năng trong iOS, chẳng hạn như phần tin nhắn, thông báo, trình duyệt Safari, Wi-Fi.

Bản cập nhật iOS 10.3.3 sửa lỗi tổng cộng 47 lỗ hổng bảo mật trên các thành phần khác nhau bao gồm kernel, ứng dụng danh bạ, ứng dụng Messages, trình duyệt web Safari và công cụ WebKit (bao gồm Web Inspector, Page Loading (tải trang) và Safari Printing (in trên Safari)), điện thoại, thông báo, EventKitUI, CoreAudio, IOUSBFamily và thư viện libarchive, libxml2 và libxpc.

Ngoài ra bản cập nhật iOS.10.3.3 cũng sửa lỗi Wifi, ảnh hưởng trên các thiết bị iPhone 5 và các thiết bị iPhone cao hơn, iPad thế hệ thứ 4 và cao hơn cũng như các thiết bị iPod Touch thế hệ thứ 6, lỗ hổng wifi có thể tạo cơ hội cho hacker tấn công trong phạm vi để chiếm quyền điều khiển thiết bị của bạn và thực hiện chạy những đoạn mã bất kỳ (arbitrary code) trên chip Wifi, lỗi này còn được gọi là CVE-2017-9417, và được báo cáo bởi Exodus Intelligence.

Cập nhật lần này giúp sửa lỗ hổng khi tin tặc khai thác một mã trên chip Wi-Fi của Broadcom được tích hợp trong nhiều thiết bị chạy iOS. Vấn đề này từng được công ty công nghệ Mỹ đề cập đến trên phiên bản iOS 10.3.1.

 Để tiến hành nâng cấp lên nền tảng mới nhất, người dùng iPhone, iPad truy cập Settings > General > Software Update sau đó bấm chọn Download and Install để máy tải về rồi cài đặt. Cách khác là cập nhật thiết bị qua iTunes trên máy tính.

Người dùng iPhone, iPad truy cập Settings > General > Software Update sau đó bấm chọn Download and Install để máy tải về rồi cài đặt

Ngoài bản cập nhật iOS 10.3.3, cũng trong cùng ngày Apple còn tung ra bản cập nhật watchOS 3.2.3 (dùng cho đồng hồ thông minh Apple Watch) và được mô tả cũng là bản cập nhật vá lỗi bảo mật.

Những thay đổi Apple dành cho iOS 10 đang ít dần khi công ty chuẩn bị phát hành chính thức iOS 11, lần đầu xuất hiện tại WWDC hồi tháng 6. iOS 10.3.3 có thể là bản cập nhật cuối cùng đối với iOS 10.

Hãy cập nhật thông tin về công nghệ và sản phẩm tại website và fanpage của Vĩnh Phát.

Nguyen Ngoc

AAABBB

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *