Khám phá công nghệ sạc nhanh trên điện thoại di động thông minh

Việc sở hữu viên pin có dung lượng lớn hơn sẽ đòi hỏi thời gian sạc lâu hơn trước. Để giải quyết vấn đề trên, công nghệ sạc nhanh Quick Charge được phát triển bởi nhà sản xuất vi xử lý Qualcomm, trong khi những công nghệ khác đến từ các nhà sản xuất điện thoại, tự phát triển để trang bị cho những chiếc smartphone của mình.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge được phát triển bởi nhà sản xuất Qualcomm hoặc các nhà sản xuất điện thoại

Qualcomm Quick Charge 2.0

Quick Charge 2.0 được thiết kế để bảo vệ vòng đời của pin và đảm bảo pin hoạt động tốt trong suốt thời gian dài.

Quick Charge 2.0 của Qualcomm được giới thiệu vào khoảng đầu năm 2015, tận dụng mức công suất cao hơn để sạc nhanh cho thiết bị cung cấp nguồn năng lượng lên đến 24W khi sử dụng cáp Micro-USB thường và lên đến 36W khi sử dụng kết nối USB Type-C. Thêm nữa, Quick Charge 2.0 được thiết kế để bảo vệ vòng đời của pin và đảm bảo pin hoạt động tốt trong suốt thời gian dài.

Qualcomm Quick Charge 3.0

Quick Charge 3.0 giúp sạc nhanh hơn gấp 4 lần so với củ sạc bình thường và hiệu năng tốt hơn

Quick Charge 3.0 giúp sạc nhanh hơn gấp 4 lần so với củ sạc bình thường và hiệu năng tốt hơn Quick Charge 2.0 đến 38%. Về mặt công nghệ, công nghệ sạc nhanh mới sử dụng INOV về cơ bản, nó là một giải thuật cho phép thiết bị “xác định mức năng lượng nào là cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào.”. Ngoài ra nó cũng tương thích với các kết nối khác nhau (USB Type-A, microUSB, USB Type-C).

Qualcomm Quick Charge 4

Qualcomm Quick Charge 4 là công nghệ sạc nhanh mới nhất và tiên tiến nhất của Qualcomm

Đây là công nghệ sạc nhanh mới nhất và tiên tiến nhất của Qualcomm, sẽ nhanh chóng được tích hợp vào những chiếc điện thoại trang bị vi xử lý Snapdragon 835 của hãng. Công nghệ này hứa hẹn cho phép bạn sử dụng điện thoại được thêm khoảng 5 giờ hoặc hơn chỉ sau 5 phút sạc.

Quick Charge 4.0 sử dụng công nghệ Dual Charge giúp người dùng sạc nhanh hơn 20%, và hiệu quả hơn 30% so với công nghệ Quick Charge 3.0 trước đó.

Huawei SuperCharge

Khi sử dụng công nghệ sạc nhanh Huawei SuperCharge, người dùng sẽ có thể “sử dụng điện thoại cả ngày chỉ với 20 phút sạc”

Huawei cho biết, khi sử dụng công nghệ sạc nhanh Huawei SuperCharge, người dùng sẽ có thể “sử dụng điện thoại cả ngày chỉ với 20 phút sạc”. Huawei SuperCharge cũng có khả năng quản lý điện áp, dòng điện và nhiệt độ để đảm bảo quá trình sạc pin diễn ra an toàn.

MediaTek Pump Express 3.0

MediaTek Pump Express 3.0 là giải pháp sạc nhanh đầu tiên cho phép sạc trực tiếp qua cổng USB Type-C để smartphone có thể sạc nhanh hơn và giữ nhiệt độ thấp

Nhà sản xuất chip MediaTek cho ra mắt công nghệ của riêng mình mang tên Pump Express 3.0 hứa hẹn đạt được 70% pin chì sau 20 phút sạc. MediaTek nói rằng đây là giải pháp sạc nhanh đầu tiên cho phép sạc trực tiếp qua cổng USB Type-C để smartphone có thể sạc nhanh hơn và giữ nhiệt độ thấp.

OPPO VOOC Flash Charge

Oppo đã cho ra đời công nghệ sạc nhanh của riêng mình mang tên VOOC Flash Charge

Oppo đã cho ra đời công nghệ sạc nhanh của riêng mình mang tên VOOC Flash Charge. Công nghệ riêng của hãng sử dụng điện thế cao hơn là sử dụng cường độ dòng điện để sạc nhanh. Trong quá trình thử nghiệm chiếc OPPO F1 Plus,công nghệ sạc nhanh VOOC tăng thời gian sạc pin lên, chỉ tốn 49 phút để sạc đầy.

Hãy cập nhật thông tin về sản phẩm và công nghệ tại website và fanpage của Vĩnh Phát

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *